ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ส่งโรงแรมในเครือ เปิดตัวโครงการ “Stay for Santa” ร่วมจับมือ Carbon Markets Club กลุ่มบางจาก – นำร่องชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ส่วนบุคคลให้กับผู้เข้าพักในช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่

20 ธันวาคม 2566, กรุงเทพฯ - คุณเซบาสเตียน เฟรเดริก ซาลมอน รองประธานอาวุโสสายปฏิบัติการโรงแรม คุณรุ่งทิพย์ เพ็ญพันธุ์ รองประธาน สายพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคุณกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และประธาน Carbon Markets Club นายฉัตรชัย ลอยบัณดิษฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการลงทุน บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “Stay for Santa” นำร่องชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผู้เข้าพักโรงแรมในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป 4 แห่ง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2566 ถึง 2 มกราคม 2567 เป็นระยะเวลา 10 คืน เพื่อส่งมอบความสุข มอบของขวัญให้แก่โลก และร่วมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยมี Mr. Edouard Demptos ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ตัวแทนผู้บริหารโรงแรมในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และผู้บริหารกลุ่มบริษัทบางจากร่วมถ่ายภาพและเป็นสักขีพยานในงานดังกล่าว

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และ Carbon Markets Club ริเริ่มโครงการ Stay for Santa เพื่อแสดงความมุ่งมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และร่วมกันขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ และเป็นต้นแบบให้แก่ผู้ประกอบการเอกชนรายอื่นๆ นำร่องโดยโรงแรมชั้นนำในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป 4 แห่ง ประกอบด้วย 1) โรงแรมเมอร์เคียว สุขุมวิท 24 2) โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ 3) โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพ และ 4) โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ และคาดว่าจะมีการใช้บริการมากกว่า 1 พันห้องในช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ โดยทุกการเข้าพักของนักท่องเที่ยว ณ โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับการชดเชยด้วยคาร์บอนเครดิต TVER ของ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ผ่าน Carbon Markets Club เพื่อร่วมลดโลกร้อนและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของดิ เอราวัณ กรุ๊ปได้ที่