ดิ เอราวัณ กรุ๊ป เซ็นสัญญากับสตาร์วูด ตั้งเป้าระยะยาวเพิ่มผลตอบแทนในสินทรัพย์

เพิ่มแบรนด์ใหม่THE NAKA ISLAND, A Luxury Collection Resort & Spa ภูเก็ต หวังสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องให้บริษัทฯ

กรุงเทพฯ, 28 กรกฏาคม 2554 - บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจการพัฒนาและการลงทุนโรงแรมของประเทศไทยได้ตกลงเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับสตาร์วูดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Starwood Hotels & Resorts Worldwide, Inc.) เตรียมพร้อมปรับโฉมรีสอร์ทเดิมของบริษัทฯที่เกาะนาคา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2554 ภายใต้แบรนด์ใหม่ "The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket"

The Naka Island ตั้งอยู่บนเกาะนาคาซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ใกล้กับภูเก็ตที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบไปด้วยชายหาดสีขาวสะอาดวิวอันสวยงามของอ่าวพังงาในบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงแบบดั้งเดิม รีสอร์ทประกอบไปด้วยพูลวิลล่า (pool villas) จำนวน 67 หลัง ร้านอาหาร 2 ร้าน สปาและสระว่ายน้ำ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 25 นาทีเท่านั้น

คุณกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เซ็นสัญญาบริหารโรงแรมกับสตาร์วูดเพื่อที่จะเปลี่ยนแบรนด์รีสอร์ทของเรา ทั้งนี้เรามีความเชื่อมั่นในทีมผู้บริหารและเครือข่ายทั่วโลกของสตาร์วูดว่าจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างผลตอบแทนทางการเงินจากรีสอร์ทของเราบนเกาะนาคา  นอกจากนี้การเซ็นสัญญากับสตาร์วูดยังเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโรงแรมของเราซึ่งปัจจุบันบริหารโดยผู้บริหารโรงแรมชั้นนำของโลกอยู่แล้ว" คุณกมลวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า "การเปลี่ยนแบรนด์ในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงรีสอร์ทเดิมซึ่งจำกัดตลาดเป็นแบบเพื่อสุขภาพมาเป็นพูลวิลล่ารีสอร์ทระดับไฮเอนด์ซึ่งมีตลาดลูกค้าที่กว้างกว่า โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพของทรัพย์สินโรงแรมปัจจุบันเพื่อสร้างผลตอบแทนทางการเงินที่ดีขึ้นตามเป้าหมายแผน 5 ปีขององค์กร โดยบริษัทฯใช้เงินลงทุนเพิ่มเติมประมาณ 70 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะคืนทุนภายใน 3 ปี"

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ให้ความไว้วางใจสตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นผู้บริหารงาน การเซ็นสัญญาโครงการ The Naka Island, Luxury Collection Resort and Spa, จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ ทางเรามั่นใจว่า โรงแรมแห่งนี้จะเป็นการต่อยอดความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจโรงแรมของสตาร์วูดในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมในเครือ 16 แห่ง และอีก 6 แห่งที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง  โดยทั้งหมดครอบคลุม 8 จาก 9 ไลฟ์สไตล์แบรนด์ เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ในการขยายโครงการอื่นๆต่อไปในอนาคต"  คุณ เวย์น บัคกิ้งแฮม รองประธานระดับภูมิภาค สตาร์วูดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ประเทศไทย กัมพูชา และเวียดนาม "เรามีความมั่นใจในความสำเร็จของโครงการและการร่วมมือของเรากับ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป" คุณเวย์น บัคกิ้งแฮม กล่าวเพิ่ม

เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท
เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น เป็นกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ท ที่มอบประสบการณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร  เพื่อจะอยู่ในความทรงจำของคุณไปตราบนานเท่านาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทั่วโลก เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น จะเป็นประตูไปสู่เป้าหมายปลายทางของการเดินทาง ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก
โรงแรมและรีสอร์ทแต่ละแห่งมีลักษณะเฉพาะไม่ซ้ำใคร เป็นทางผ่านไปสู่มนตร์เสน่ห์ และขุมทรัพย์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวพื้นเมือง ด้วยความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม ภูมิทัศน์ที่งดงาม บริการในระดับเฟิร์สคลาส และ สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมกันเป็นประสบการณ์ที่ สมบูรณ์แบบไม่เหมือนใคร เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่นมีกำเนิดในปีค.ศ. 1906 ในฐานะกลุ่มโรงแรม และรีสอร์ทที่เป็นสัญลักษณ์และมีชื่อเสียงมากที่สุดในยุโรป ปัจจุบันชื่อของ เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น นั้นบ่งบอกถึงแบรนด์ที่รวมไว้ด้วย โรงแรมและรีสอร์ทที่ดีที่สุดในโลกกว่า 75 แห่งจากกว่า 30 ประเทศ ในเมืองใหญ่และเป้าหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นต่างๆทั่วโลก โดยแต่ละที่ได้รับรางวัลจากการประกวด และมีแขกเข้าพักจำนวนมากมาย เนื่องด้วยการให้บริการ สไตล์ และลักษณะที่ไม่มีใครเทียบเท่า ซึ่งโรงแรมบางแห่งมีอายุกว่าร้อยปี และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมเว็บไซต์ www.luxurycollection.com

เกี่ยวกับ บริษัทสตาร์วูด โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เวิล์ดไวด์
บริษัทสตาร์วูด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมและการพักผ่อนระดับโลก เจ้าของกิจการ และผู้บริหารโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก มีโรงแรมในเครือทั้งที่เป็นเจ้าของและผู้บริหารมากกว่า 1051 โรงแรมในกว่า 100 ประเทศ และพนักงานกว่า 145,000 คน โดยแบ่งออกเป็นเก้าเครือข่ายที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ดังต่อไปนี้ เซนต์ รีจิสท์ เดอะ ลักษ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ดับเบิ้ลยู  เวสติน เลอ เมอริเดียน เชอราตัน โฟร์พอยท์สโดยเชอราตัน และแบรนด์ใหม่อย่าง อลอฟท์ และ เอเลเมนท์  รวมถึงบริษัทสตาร์วูด เวเคชั่น โอนเนอร์ชิฟ ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจท่องเที่ยวแบบไทม์ แชร์  อีกทั้งบริษัทสตาร์วูดภูมิใจนำเสนอรอยัลตี้โปรแกรมมัดใจลูกค้าอันโด่งดัง สตาร์วูด พรีเฟอร์ เกสท์ (Starwood Preferred Guest หรือ SPG) ซึ่งสมาชิกสามารถสะสมแต้มจากการเข้าพัก เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นห้องฟรี อัพเกรด หรือ เที่ยวบิน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมเว็บไซต์ www.starwoodhotels.com

เกี่ยวกับบริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป
บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด มหาชน ("ดิ เอราวัณ")  เป็นผู้นำธุรกิจการพัฒนาและการลงทุนโรงแรมและรีสอร์ทของประเทศไทย ตั้งแต่โรงแรมระดับ 5 ดาวไปจนถึงระดับกลางและระดับชั้นประหยัดในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สำคัญในประเทศไทย  โดยปัจจุบันมีเครือข่ายโรงแรมและรีสอร์ททั้งสิ้น 13  โรงแรมด้วยกันภายใต้สัญญาการบริหารโดยผู้บริหารโรงแรมชั้นนำของโลกได้แก่ ไฮแอท ,แมริออท, แอคคอร์  และ ไอเฮทจี    นอกจากนี้บริษัทยังเป็นเจ้าของศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ  บริษัทเริ่มดำเนินงานในปี 2525 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี  2537 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมเว็บไซต์ www.theerawan.com